top of page
sea buckthorn_oil serum_banner website_320x320.jpg
richie yuzu Mask-8sep2021_web-01_thumbnail.jpg

การล็อคดาวน์ในยามที่มีการแพร่ระบาดของ COVID-19 เป็นเรื่องเลวร้ายสำหรับหลายๆ คน นอกจากจะไม่ได้ออกไปเที่ยวต่างจังหวัดหรือแวะเวียนหาเพื่อนฝูงแล้ว การจะออกไปทำสปาก็เป็นเรื่องที่แทบจะเป็นไปไม่ได้เลย แต่แม้ว่าจะมีอุปสรรคเพียงไรผู้คนก็ยังต้องการการดูแลผิวหน้าเหมือนเดิม จึงไม่น่าแปลกใจที่พวกเขาจะหันมาใช้มาส์กหน้ากันมากยิ่งขึ้น มาส์กหน้าเป็นเทรนด์ฮิตสำหรับการดูแลผิวหน้ามาระยะหนึ่งแล้ว ยิ่งพอมี COVID-19 ก็ยิ่งเป็นตัวเร่งให้เทรนด์นี้ได้รับความนิยมสูงขึ้นไปอีก เพราะมาส์กหน้าในปัจจุบันใช้นวัตกรรมจนแทบจะมาแทนที่การทำสปาได้เลย เพราะทำให้ผู้ใช้ได้สัมผัสถึงความรู้สึกผ่อนคลายและช่วยบำรุงผิวในแบบเดียวกัน โดยที่ผู้ใช้ไม่ต้องออกจากบ้านไปไหนเลย

richiesunscreen_wesite1200x1200-01 (1).j

เทรนด์ครีมกันแดดปัจจุบันต้องทำได้มากกว่ากันแดด โดยเฉพาะคุณสมบัติปกป้องผิวจากแสงสีฟ้าจากอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกที่เราหลบเลี่ยงได้ยาก คนไทยนี้ขึ้นชื่อเรื่องความกลัวแดดเป็นอันดับต้นๆ ของภูมิภาคเลยก็ว่าได้ เพราะอากาศบ้านเรามีทีท่าว่าจะร้อนขึ้นทุกวันๆ เวลาออกจากบ้าน เราไม่ใช่แค่ต้องผจญกับความร้อนแต่เพียงอย่างเดียว แต่ยังต้องเจอกับรังสียูวีจากแสงแดดที่คอยทำร้ายผิวเราอีก ซึ่งแสงแดดนี้ก็มีทั้ง UVA และ UVB แม้ชื่อจะดูคล้ายกันแต่ก็มีพิษสงที่ต่างกันไปบ้าง โดย UVA สามารถทะลุผ่านถึงผิวชั้นกลางจนทิ้งฝ้าและริ้วรอยไว้บนตัวเรา ส่วน UVB กระทบผิวชั้นนอกทำให้มีผิวเกรียมแดดและอาจกลายเป็นต้นเหตุของมะเร็งผิวหนังได้

organic skincare_trend_website02-01-new.

Frontiers of Medicine เผยรายงานการวิจัยเมื่อปี 2019 ที่น่าตกใจอยู่เหมือนกันเมื่อพบว่า ทั้งหญิงและชายเกินครึ่งหนึ่งมีสภาพผิวแพ้ง่าย หากได้รับสารเคมีบางอย่างในสกินแคร์ก็จะแสดงอาการแพ้แตกต่างกันออกไป มีตั้งแต่อาการคัน ตึง แห้ง แสบร้อน ไปจนถึงผิวไหม้ ซึ่งปัญหาผิวบอบบางเช่นนี้ทวีความรุนแรงขึ้นตลอดสิบปีที่ผ่านมา หลายคนเชื่อว่าสกินแคร์เป็นต้นตอของปัญหาสุขภาพหลายอย่าง เช่น อาการระคายเคือง ฮอร์โมนไม่สมดุล และสะสมความเป็นพิษ ทั้งนี้ก็อาจเป็นเพราะมีสารเคมีสังเคราะห์เป็นส่วนผสม ผู้บริโภคจึงเปลี่ยนใจไปหาสกินแคร์ออแกนิคที่มีส่วนผสมอย่างสารสกัดจากพืชหรือน้ำมันจากธรรมชาติซึ่งไม่ทำให้ผิวแพ้

 

Hemp Extract_content-02-min.jpg

ถ้าพูดถึง ingredient ยอดฮิตที่ใครๆ ต่างก็อยากจะลองคงหนีไม่พ้น “กัญชง” ไม่ว่ามันจะไปอยู่ในอาหาร เครื่องดื่ม ยา เครื่องสำอาง หรือผลิตภัณฑ์ดูแลผิวกายอย่างแชมพู สบู่ โลชั่น และเจลอาบน้ำ เรียกได้ว่าถ้ามีสินค้าเหล่านี้ออกสู่ตลาดคงได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ใช้แน่นอน แต่อะไรล่ะที่ทำให้ชื่อเสียงของกัญชงเป็นที่เลื่องลือขนาดนี้ ความลับของมันอยู่ที่สารสกัด CBD ที่ได้จากใบและช่อดอก และ hemp oil ที่มาจากเมล็ด

content-website29jan2021_AW_mockup-04.jp
bottom of page