top of page
sea_buckthorn_oil serum-01.jpg

วิตามินซีในเครื่องสำอางว่ามีประโยชน์แล้ว แต่อาจจะแผ่วให้ Sea Buckthorn ที่กำลังมาแรง

หากอยากจะได้เครื่องสำอางหรือสกินแคร์ที่ช่วยชะลอวัยให้ผิวพรรณ ต่อต้านอนุมูลอิสระ ปกป้องผิวจากรังสียูวี ป้องกันการเกิดจุดด่างคล้ำ ทั้งยังช่วยชะลอการสลายตัวของคอลลาเจนแล้วล่ะก็ ส่วนผสมที่แบรนด์มักจะนึกถึงเป็นอันดับแรกคงหนีไม่พ้นวิตามินซี ที่ให้คุณสมบัติที่ว่ามานี้ได้อย่างครบครัน จึงไม่น่าแปลกใจเลยหากจะเห็นแบรนด์ต่างๆ นำเอาวิตามินซีในรูปแบบหลากหลายมาใส่ลงในอายครีม มอยเจอไรเซอร์ ซีรั่ม หรือในเครื่องสำอางประเภทอื่นๆ จนกลายเป็นที่นิยมอย่างมากในตลาดโลก โดยเฉพาะในเอเชียที่มีการเติบโตเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

ด้วยเหตุที่เครื่องสำอางผสมวิตามินซีมีวางขายกันทั่วไปในตลาดจนเป็นเรื่องปกติ การที่ผู้เล่นรายใหม่จะเข้ามาแทรกตัวขอส่วนแบ่งในตลาดนี้จึงเป็นเรื่องที่ไม่ง่ายนัก และอาจจะต้องทุ่มทรัพยากรจำนวนมหาศาล แต่เราอยากจะบอกว่าแบรนด์ไม่ได้มีแค่ตัวเลือกเดียว วิตามินซีไม่ใช่ดาวรุ่งดวงเดียวที่แบรนด์จะฝากความหวังเอาไว้ ผู้ผลิตหลายรายก็คิดเช่นนั้นและกำลังมองหาส่วนผสมอื่นจากธรรมชาติที่จะมาช่วยสร้างนวัตกรรมให้กับเครื่องสำอางและสกินแคร์ของพวกเขา และตอนนี้ส่วนผสมคลื่นลูกใหม่นี้ก็ปรากฏตัวขึ้นแล้ว นั่นคือ Sea Buckthorn

หลายคนอาจจะเพิ่งเคยได้ยินชื่อ Sea Buckthorn เป็นครั้งแรก ไม้พุ่มที่ให้ผลขนาดเล็กแต่อัดแน่นไปด้วยสารอาหารมากมาย จริงๆ แล้ว Sea Buckthorn มีชื่ออยู่ในบันทึกทางการแพทย์มาแล้วเป็นเวลาหลายศตวรรษ ไม่ว่าจะในตำราทิเบตโบราณ บันทึกของอินเดียยุคกลาง หรือตำรับยาของจีน 

น้ำมันสกัดจากผล Sea Buckthorn ตามธรรมชาตินั้นมีส่วนประกอบของทั้งโอเมก้า 3 และ 6 ในสัดส่วนที่เหมาะสม ทั้งยังมี ฟลาโวนอยด์ แคโรทีนอยด์ วิตามินเค อี เอ และแน่นอน วิตามินซี ที่มีปริมาณมากกว่าผลส้มถึง 8-16 เท่า ด้วยเหตุนี้ มันจึงเป็นที่จับตามองของแบรนด์ต่างๆ ในการนำไปใช้ในเครื่องสำอางอย่างครีมทาหน้าและซีรั่ม รวมถึงสกินแคร์ประเภทอื่น เพราะมีคุณสมบัติกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และยังช่วยให้ผิวกระชับ ฟื้นฟูความยืดหยุ่น ลดรอยเหี่ยวย่น และช่วยให้ผิวสว่างกระจ่างใส

sea_buckthorn_oil serum-02.jpg

Sea Buckthorn ยังช่วยสร้างนวัตกรรมเครื่องสำอางจากธรรมชาติที่หลากหลาย ทั้งยังชูจุดเด่นด้านออแกนิคได้ไม่ยาก เช่น โฟมล้างหน้าหรือครีมทาหน้าออแกนิคสำหรับผิวเกิดสิวง่าย ซึ่งสามารถช่วยลดการอักเสบ ลดรอยแผลเป็น และช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม ไม่เพียงแค่นั้น น้ำมันสกัดจาก Sea Buckthorn ยังช่วยให้ผิวชะลอวัยและฟื้นฟูตนเอง สามารถช่วยซ่อมแซมเซลล์ผิวที่เสียหาย ทำให้ผิวชุ่มชื้น กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและโปรตีนที่จำเป็นสำหรับผิวอ่อนเยาว์ หากใช้เป็นประจำไม่เพียงแต่จะทำให้ผิวสว่างกระจ่างใส แต่ยังลดริ้วรอยและทำให้ผิวเรียบเนียนได้ด้วย

ภูมิภาคเอเชียถูกมองว่าจะเป็นตลาดที่เปิดรับและครองส่วนแบ่งตลาดของเครื่องสำอางจาก Sea buckthorn จากธรรมชาติได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะที่เป็นออแกนิค เพราะทั้งจีนและอินเดียต่างก็คุ้นเคยกับผลชนิดนี้มานานแล้ว ประโยชน์ของมันกำลังเป็นที่รับรู้ในวงกว้าง ไม่เพียงแค่ในวงการเครื่องสำอางเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงอาหารเสริมและยาด้วย ยิ่งผู้บริโภคได้เห็นประโยชน์อันน่าอัศจรรย์ของ Sea buckthorn ได้มากเท่าไร ไม่ช้าก็เร็วความนิยมของนวัตกรรมเครื่องสำอางออแกนิคจาก Sea buckthorn จากธรรมชาติก็จะเข้ามาแทนที่วิตามินซีได้มากขึ้นเท่านั้น

ดังนั้นแล้ว แบรนด์ไหนที่มองเห็นอนาคตและอยากเดินล่วงหน้าก่อนตลาด 1 ก้าว ก็ไม่ควรพลาดที่จะนำ Sea buckthorn เข้ามาพิจารณาเป็นส่วนผสมหัวใจหลักของเครื่องสำอาง นอกจากสรรพคุณเพียบพร้อมเหนือกว่าวิตามินซีอย่างเดียวแล้ว ยังสามารถสร้างนวัตกรรมออแกนิคจากธรรมชาติได้ไม่ยาก เพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้ยุคใหม่ที่คำนึงทั้งคุณประโยชน์และความปลอดภัยจากเครื่องสำอางไปพร้อมๆ กัน เราเองก็ไม่อยากให้ท่านต้องพลาดโอกาสครั้งสำคัญ จึงพร้อมให้บริการคำปรึกษาและรับผลิต OEM สกินแคร์ ที่มีส่วนผสมของ Sea buckthorn ไม่ว่าท่านจะต้องการเครื่องสำอางแบบไหน เราก็พร้อมตอบโจทย์ด้วยนวัตกรรมจากธรรมชาตินี้ได้ตามที่ตั้งใจ

sea_buckthorn_oil serum-03.jpg
bottom of page